தேவையானபொருட்கள்:
கொண்டைக்கடலை- கால்கிலோ
வெங்காயம்- இரண்டு
தக்காளி- இரண்டு
இஞ்சிவிழுது- ஒருதேக்கரண்டி
பூண்டுவிழுது- அரைதேக்கரண்டி
காய்ந்தமிளகாய்- இரண்டு
சீரகம்- ஒருதேக்கரண்டி
பட்டை- ஒருதுண்டு
கிராம்பு- இரண்டு
ஏலக்காய்- இரண்டு
மிளகாய்த்தூள்- ஒன்றரைதேக்கரண்டி
தனியாத்தூள்- ஒருதேக்கரண்டி
மஞ்சத்தூள்- அரைத்தேக்கரண்டி
கொத்தமல்லி- ஒருபிடி
வெண்ணெய்- இரண்டுமேசைக்கரண்டி
எண்ணெய்- இரண்டுமேசைக்கரண்டி
உப்புத்தூள்- இரண்டுதேக்கரண்டி
செய்முறை:
கொண்டைக்கடலையை இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும். வெங்காயம் தக்காளியை பொடியாக நறுக்கிவைக்கவும். காய்ந்தமிளகாய், சீரகத்தை ஒன்றும் பாதியுமாகபொடித்து கொள்ளவும்.
கொண்டைக்கடலை ஊறவைத்த தண்ணீருடன் ஒரு தேக்கரண்டி ஊப்புத்தூளை சேர்த்து வேகவைத்துக்கொள்ளவும். வேகவைத்த கடலையில் கால் கோப்பை தனியாக எடுத்து வைத்துகரண்டியின் உதவியால் நன்கு மசித்துக்வைக்கவும்.
பிறகுவாயகன்ற சட்டியில் வெண்ணெய், எண்ணெய்,இரண்டையும் கலந்து ஊற்றி காயவைக்கவும். பிறகுவாசனைப் பொருட்களைப் போட்டு வறுத்து வெங்காயத்தை போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
தொடர்ந்து இஞ்சி பூண்டு விழுதைப்போட்டு நன்கு வதக்கவும். பிறகு எல்லாத்தூள்களையும், பொடித்தசீரகத்தூளையும் சேர்த்து நன்கு வதக்கவும். பின்னர் நறுக்கினத் தக்காளியைக் கொட்டி, உப்பைச் சேர்த்துநன்குவதக்கவும்.
தக்காளி நன்கு வெந்து, எல்லாம் ஒன்றாய் சேர்ந்து மசாலாபதத்திற்கு வரும் வரை வேகவிடவும்.
பிறகு வேகவைத்தகடலையை தண்ணீரோடு சேர்த்து கொட்டிநன்கு கலக்கிவிட்டு கொதிக்கவிடவும்.
மசாலா நன்கு கொதித்து கெட்டியான பதம் வந்தவுடன் மசித்து வைத்துள்ளகடலையை போட்டு நன்குகிளறிவிடவும்.
பின்னர் கொத்தமல்லியைதூவி அதையும் நன்குகிளறிவிட்டுஇறக்கிவிடவும். இதனைசூடாகபூரி, சப்பாத்தியுடன் பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment