இறால்டெம்புரா| Prawn Tempura
தேவையானபொருட்கள்
டைகர்இறால்- 1 கிலோ
எண்ணெய்
மைதா- 1 கப்
சோளமாவு-1/2 கப்
உப்பு- 1 தேக்கரண்டி
முட்டை- 1
சோடாதண்ணீர்- 1 கப்(குளிர்ச்சியான)
சோடாஉப்பு- 1/4 தேக்கரண்டி
செய்முறை
1. முதலில்இறாலைசுத்தம்செய்துஇறாலின்இருபுறமும்சிறிதுசிறிதாககீறிவிடவும்.
2. பிறகுவாலின்கடைசிபகுதியைவெட்டிசுத்தம்செய்துகொள்ளவும்.
3. ஒருபாத்திரத்தில்மைதா, சோளமாவு, உப்புசேர்த்துகலந்துகொள்ளவும்.
4. அடுத்துமற்றோருபாத்திரத்தில்முட்டையைஉடைத்துஊற்றிகலக்கி, அதில்குளிர்ச்சியானசோடாதண்ணீர்ஊற்றிபிறகுமாவுகலவையைசலித்துசேர்த்துகலந்துகொள்ளவும்.
5. பின்புஇதில்சோடாஉப்புசேர்த்துகலக்கவும்.
6. ஒருகடாயில்பொரிப்பதற்குதேவையானஅளவுஎண்ணெய்ஊற்றிசூடாக்கவும்.
7. எண்ணெய்சூடானதும், இறாலைமாவில்பிரட்டிஎண்ணையில்போட்டுபொன்னிறமாகபொரித்தெடுக்கவும்.
8. இறால்டெம்புறதயார். லைட்சோயாசாஸ்அல்லதுதக்காளிகெட்சப்உடன்பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment