Wednesday, June 30, 2021

Crispy chilli fish Recipe


 தேவையானபொருட்கள் 


மீனை ஊற வைக்க


கொடுவாமீன்- 1/2 கிலோ


உப்பு- 1/2 தேக்கரண்டி


மிளகு- 1/2 தேக்கரண்டி


மிளகாய்தூள்- 2 தேக்கரண்டி


சோயாசாஸ்- 1 தேக்கரண்டி


முட்டை- 1


சோளமாவு- 3 தேக்கரண்டி


எண்ணெய்பொரிப்பதற்கு


சில்லி மீன் செய்ய


எண்ணெய்- 1 மேசைக்கரண்டி


பூண்டுநறுக்கியது


இஞ்சிநறுக்கியது


வெங்காயம்- 1 கப் பெரிதாக நறுக்கியது


குடை மிளகாய்- 1 பெரிதாக நறுக்கியது


வினிகர்- 1 தேக்கரண்டி


சோயாசாஸ்- 1 1/2 தேக்கரண்டி


சில்லிசாஸ்- 2 மேசைக்கரண்டி


தக்காளி கெட்சப்- 2 மேசைக்கரண்டி


உப்பு- 1/4 தேக்கரண்டி


மிளகு தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி


வெங்காயத்தாள் 


வெங்காயம்


வெங்காயத்தாள் கீரை 


மிளகாய்தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி


பழுத்த சிவப்பு மிளகாய் நறுக்கியது


செய்முறை

1. மீனை சிறு சிறு துண்டுகளாக வெட்டி எடுத்து கொள்ளவும்.


2. அடுத்து மீனுடன்உப்புமிளகுதூள்மிளகாய்தூள்சோயாசாஸ்   சேர்த்து நன்கு கலந்து 10 நிமிடம் ஊற விடவும்.

 

3. பின்பு முட்டையின் வெள்ளை மற்றும் மஞ்சள் கருவை தனித்தனியே பிரித்துவெள்ளை கருவை மீனுடன் சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


4. அதனுடன் சோளமாவையும் சேர்த்துநன்கு கலந்து சூடான   எண்ணெயில் மிதமானசூட்டில் நிமிடம் பொன்னிறமாகும் வரைபொரித்தெடுக்கவும்.


5. கடாயில் எண்ணெய் ஊற்றி நறுக்கியபூண்டுஇஞ்சிபெரிதாக   நறுக்கிய வெங்காயம்,பெரிதாக நறுக்கிய குடை மிளகாய் சேர்த்து நிமிடம் வதக்கவும்.


6. பிறகு வினிகர்சோயாசாஸ்சில்லிசாஸ்தக்காளி கெட்சப்உப்பு,   மிளகு தூள் சேர்த்து கலந்து விடவும்.


7. அடுத்து வெங்காயத்தாள் வெங்காயம்வெங்காயத்தாள்கீரை சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.


8. சிறிதளவு தண்ணீர் மற்றும் மிளகாய்தூள் சேர்த்து கிளறிவிடவும்.


9. பிறகு இதில் நறுக்கிய சிவப்புமிளகாய்பொரித்தமீன்  சேர்த்து நன்கு கலந்துஇறுதியாக சிறிது வெங்காயத்தாள் கீரை சேர்த்து இறக்கினால்அருமையான சில்லி மீன் தயார்.


No comments:

Post a Comment