Monday, July 5, 2021

மோர் குழம்பு | Mor Kuzhambu Recipe


மசாலா விழுது அரைக்க


தேங்காய்- 1/2 கப்துருவியது


பூண்டு- 5 பற்கள்நறுக்கியது


சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி


காய்ந்தமிளகாய்- 3


பச்சைமிளகாய்- 2


மஞ்சள்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி


தண்ணீர்


தேவையான பொருட்கள்


தயிர்- 1/2 லிட்டர்


தண்ணீர்


உப்பு


தாளிப்பு செய்ய


தேங்காய்எண்ணெய்


கடுகு- 1/2 தேக்கரண்டி


சீரகம்- 1/2 தேக்கரண்டி


பெருங்காயத்தூள்


காய்ந்தமிளகாய்- 1


கறிவேப்பிலை


இஞ்சி- 1 துண்டு பொடியாக நறுக்கியது 


பெரிய வெங்காயம்- 1 நறுக்கியது


தயிர் கலவை


செய்முறை:



1. மிக்ஸியில் துருவிய தேங்காய்பூண்டுசீரகம்காய்ந்த மிளகாய் மற்றும் பச்சை   மிளகாய் மற்றும் மஞ்சள்தூள் சேர்த்து தண்ணீர் இன்றி அரைக்கவும்பின்பு சிறிது    சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.


2. ஒரு கிண்ணத்தில் தயிர்அரைத்த மசாலா விழுது மற்றும் தண்ணீர்உப்பு சேர்த்து   நன்கு கலக்கவும்தயிர் புதியதாகவோ அல்லது இனிப்பாகவோ இருக்கக்கூடாது.    புளிப்பாக இருக்க வேண்டும்.


3. ஒரு கடாயை சூடாக்கவும்தேங்காய் எண்ணெய்கடுகுசீரகம்பெருங்காயத்தூள்காய்ந்த மிளகாய்கறிவேப்பிலைஇஞ்சிவெங்காயம் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.


4. அடுப்பை அணைத்துவிட்டுகடாயில் தயிர் கலவையை சேர்க்கவும்.


5. மோர் குழம்பை சூடான சாதத்துடன்ஊறுகாய் மற்றும் அப்பளத்துடன் பரிமாறவும்.


No comments:

Post a Comment