Tuesday, August 31, 2021

தேங்காய் சாதம் | Coconut Rice

தேவையானபொருட்கள்


பாஸ்மதிஅரிசி  - 1 கப்  (250 மில்லிகப்)

தேங்காய்துருவல்- 1 1/4 கப் 

எண்ணெய்- 1 மேசைக்கரண்டி

நெய்- 1 தேக்கரண்டி

உளுத்தம்பருப்பு- 1/2 தேக்கரண்டி

கடலைபருப்பு- 1/2 தேக்கரண்டி

சீரகம்- 1/2 தேக்கரண்டி

கடுகு- 1/2 தேக்கரண்டி

காய்ந்தமிளகாய்- 3

கறிவேப்பில்லை

பெருங்காயத்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

இஞ்சி- 1 தேக்கரண்டிநறுக்கியது

பச்சைமிளகாய்- 2 நறுக்கியது

வறுத்தவேர்க்கடலை- 1 மேசைக்கரண்டி

முந்திரிபருப்பு- 1 மேசைக்கரண்டி

உப்பு- 2  தேக்கரண்டி


              

செய்முறை


1. பாஸ்மதிஅரிசியைநன்குகழுவிதேவையானஅளவுதண்ணீரில்உப்புபோட்டுவேகவைத்துவடிகட்டிஎடுத்துவைக்கவும்.


2. கடாயில்எண்ணெய்மற்றும்நெய்ஊற்றிஉளுத்தம்பருப்புகடலைபருப்புசீரகம்கடுகுகாய்ந்தமிளகாய்கறிவேப்பில்லைசேர்த்துகிண்டவும்.  


3. கடுகுவெடிக்கஆரம்பித்ததும்இதில்பெருங்காயத்தூள்இஞ்சிபச்சைமிளகாய்வேர்க்கடலைமுந்திரிபருப்புசேர்க்கவும்.


4. அனைத்தும்பொன்னிறமாகும்வரைவறுக்கவும்.  


5. அடுத்துஇதில்உப்புமற்றும்தேங்காய்துருவல்சேர்த்துகிளறவும்.


6. இதில்வேகவைத்தசாதம்சேர்க்கவும்.


7. இறுதியாகஇதில்துருவியதேங்காய்சேர்த்துகிளறவும்.


8. தேங்காய்சாதம்தயார்



 

No comments:

Post a Comment