தேவையானபொருட்கள்
கருப்புஉளுந்து- 3/4 கப்
ராஜ்மாபீன்ஸ் - 1/4 கப்
தண்ணீர்
தக்காளி- 4
எண்ணெய்- 1 மேசைக்கரண்டி
வெங்காயம்- 2
இஞ்சிபூண்டுவிழுது- 1 தேக்கரண்டி
காஷ்மீரிமிளகாய்தூள்- 2 தேக்கரண்டி
சீரகத்தூள்- 1 தேக்கரண்டி
மல்லிதூள்- 2 தேக்கரண்டி
உப்பு- 1 தேக்கரண்டி
கரம்மசாலா- 1 தேக்கரண்டி
வெண்ணெய்
கிரீம்
செய்முறை
1. முதலில்கருப்புஉளுந்தையும், ராஜ்மாபீன்சையும், தண்ணீர்சேர்த்துதனித்தனியாகஎட்டுமணிநேரம்ஊறவைக்கவும்
2. ஊறவைத்தபருப்புகளைதண்ணீர்சேர்த்துகுக்கரில்சேர்த்துஆறுவிசில்வரும்வரைவேகவைக்கவும்
3. அடுத்துஒருகடாயில்சிறிதளவுஎண்ணெய், இரண்டுதுண்டுவெண்ணெய், பொடியாகநறுக்கியபெரியவெங்காயம்சேர்த்துநிறம்மாறும்வரைவதக்கவும்
4. வெங்காயம்பொன்னிறமானவுடன்இஞ்சிபூண்டுவிழுதுமற்றும்அரைத்ததக்காளிசேர்த்துபத்துநிமிடத்திற்குகொதிக்கவிடவும்
5. பத்துநிமிடத்திற்குபின்புஅதனுடன்மிளகாய்தூள், சீரகத்தூள், மல்லித்தூள்மற்றும்உப்புசேர்த்துஅதனுடன்வேகவைத்தபருப்பைசேர்த்துநன்குகலக்கவும்
7. இந்தகலவையில்தேவையானஅளவுதண்ணீர்மற்றும்கரம்மசாலாதூள்சேர்த்துபத்துநிமிடத்திற்குகுறைவானதீயில்கொதிக்கவிடவும்
8. சூடானமற்றும்மிகவும்சுவையானதால்மக்னிதயார்
9. இதனுடன்ஒருதுண்டுவெண்ணெய்மற்றும்கிரீம்சேர்த்துபரிமாறவும்
No comments:
Post a Comment