தேவையானபொருட்கள்
அரைகீரை- 1/2 கட்டு
கடலைமாவு- 2 கப்
உப்பு
மிளகாய்தூள்- 2 தேக்கரண்டி
பச்சைமிளகாய்- 2 பொடியாகநறுக்கியது
இஞ்சிபொடியாகநறுக்கியது
வெங்காயம்- 1 பொடியாகநறுக்கியது
தண்ணீர்
சமையல்சோடா- 1 சிட்டிகை
எண்ணெய்
செய்முறை
1. கீரை'யைசுத்தம்செய்து, நறுக்கவும்.
2. இதில், கடலைமாவு, உப்பு, மிளகாய்தூள், பச்சைமிளகாய், இஞ்சி, வெங்காயம்போட்டுகலந்துவிடவும்.
3. இதில்தேவையானஅளவுதண்ணீர்ஊற்றிகிளறவும்.
4. போண்டாமாவு, விழும்பதத்தில்இருக்கவேண்டும்.
5. கடாயில்தேவையானஅளவு, எண்ணெய்ஊற்றி, சூடாக்கவும்.
6. இதில்சிறிதளவுபோண்டாமாவுபோட்டு, பொன்னிறமாகும்வரைபொரிக்கவும்.
7. இதைதேங்காய்சட்னி'யுடன்பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment