Sunday, August 1, 2021

மட்டன் கறிக்குழம்பு | Mutton Kulambu in Tamil


 


மசாலாவிழுதுஅரைக்க 


எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி

மல்லிவிதைகள்- 1 தேக்கரண்டி

சீரகம்- 2 தேக்கரண்டி

மிளகு- 1 தேக்கரண்டி

சோம்பு  - 1 தேக்கரண்டி

சிவப்புமிளகாய்- 10 

சிறியவெங்காயம்  - 12 

பூண்டு- 8 பற்கள் 

இஞ்சி- 1 துண்டு 

துருவியதேங்காய்  - 2 மேசைக்கரண்டி

தண்ணீர்


மட்டன்கறிக்குழம்புசெய்ய 


மட்டன்- 1 கிலோ

எண்ணெய்- 3 மேசைக்கரண்டி

இலவங்கப்பட்டைகிராம்புஏலக்காய்மற்றும்அன்னாசிபூ 

சிறியவெங்காயம்- 20 

வெங்காயம்- 1 

பச்சைமிளகாய்- 2 

கறிவேப்பிலை

தக்காளி- 4 

மஞ்சள்தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி

கல்உப்பு- 1 மேசைக்கரண்டி




                செய்முறை 


1. மட்டன்கறிக்குழம்புசெய்வதற்குமுதலில்  மசாலாவிழுதுஅரைக்கவேண்டும்அதற்க்குஒருகடாயில்எண்ணெய்ஊற்றிசூடேற்றியபின்புஇதில்மல்லிவிதைசீரகம்மிளகுசோம்புகாய்ந்தசிவப்புமிளகாய்சிறியவெங்காயம்பூண்டுஇஞ்சிதுருவியதேங்காய்சேர்த்துநன்குவறுக்கவும் 



2. நறுமணம்வரைவறுத்தபின்புசிறிதுநேரம்ஆறவிட்டுமிக்ஸியில்சேர்த்துதண்ணீர்இல்லாமலும்மறுமுறைசிறிதுதண்ணீர்சேர்த்துவிழுதாகஅரைக்கவும் 



3. மட்டன்கறிக்குழம்புசெய்வதற்குஒருமண்சட்டியைசூடுசெய்துஅதில்நல்லெண்ணெய்பட்டைகிராம்புஏலக்காய்அன்னாசிபூநறுக்கியசிறியவெங்காயம்பொடியாகநறுக்கியபெரியவெங்காயம்நீளமாககீறியபச்சைமிளகாய்சேர்த்துவெங்காயம்பொன்னிறமாகவும்வரைவதக்கவும் 



4. வெங்காயம்பொன்னிறமானவுடன்இதனுடன்கறிவேப்பிலைபொடியாகநறுக்கியதக்காளிமஞ்சள்தூள்மற்றும்கல்உப்புசேர்த்துதக்காளியைநன்குமசிக்கவும்


 

5. தக்காளிநன்குமசித்தவுடன்இதில்மட்டன்துண்டுகளைசேர்த்துஐந்துநிமிடம்கிளறவும்


6.  இந்தமட்டன்கலவையில்அரைத்தமசாலாவிழுதுசேர்த்துநன்குகிளறவும் 



7. அடுத்துஇந்தமட்டன்துண்டுகளைஎளிதாகவேகவைக்கசுடுதண்ணீர்சேர்த்துமண்சட்டியைமூடிஒருமணிநேரம்கொதிக்கவிடவும் 

8. ஒருமணிநேரம்கழித்துஇதில்கறிவேப்பிலைசேர்த்துபரிமாறவும் 

9. சுவையானமற்றும்மண்மனம்மாறாதமட்டன்கறிக்குழம்புதயார் 


No comments:

Post a Comment