Saturday, September 11, 2021

வெண்டைக்காய் கடலைமாவு வறுவல்


 தேவையானபொருட்கள்


வெண்டைக்காய்- 500 கிராம்

எண்ணெய்- 2 மேசைக்கரண்டி 

சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி

உப்பு- 1/2 தேக்கரண்டி

மஞ்சள்தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி

காஷ்மீரிமிளகாய்தூள்- 2 தேக்கரண்டி

சீரகதூள்- 1 தேக்கரண்டி

தனியாதூள்- 1 தேக்கரண்டி

ஆம்சூர்தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி

கடலைமாவு- 1/4 கப் 

கொத்துமல்லிஇலைநறுக்கியது



              செய்முறை


1. வெண்டைக்காயைநன்றாககழுவிதுடைத்து10 நிமிடங்கள்ஆறவிடவும்.


2. தலைபகுதியைநீக்கிநீளவாக்கில்நடுவில்கீறிவைக்கவும்.


3.கடாயில்எண்ணெய்யைஊற்றிசூடாக்கிசீரகம்சேர்க்கவும்பின்புகீறியவெண்டைக்காயைசேர்த்து20 நிமிடங்கள்பழுப்புநிறமாகஆரம்பிக்கும்வரைவறுக்கவும்.


4. பழுப்புநிறமாகஆரம்பித்ததும்உப்புமஞ்சள்தூள்காஷ்மீரிமிளகாய்தூள்தனியாதூள்அம்சூர்தூள்மற்றும்சீரகதூள்சேர்த்துநன்றாககலக்கவும்.


5. பின்புகடலைமாவைதூவி10 நிமிடங்கள்வதக்கவும்.


6.இறுதியாககொத்தமல்லிஇலைகளைச்சேர்த்துஅடுப்பை

அணைக்கவும்.


7. வெண்டைக்காய்கடலைமாவுவறுவல்தயார்.

No comments:

Post a Comment