Sunday, September 19, 2021

காலிஃபிளவர் பராத்தா | Gobi Paratha Recipe in Tamil


 தேவையானபொருட்கள்


கோதுமைமாவு 

நெய்

எண்ணெய்

சீரகம்- 1/4 தேக்கரண்டி

வெங்காயம்- 1 

பச்சைமிளகாய்- 1 

இஞ்சி

காலிஃபிளவர்- 1

 உப்பு

மஞ்சள்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

காஷ்மீரிசிவப்புமிளகாய்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

சீரகம்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

மல்லிதூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

கரம்மசாலாதூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

அம்ச்சூர்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

கொத்தமல்லிஇலைகள்


               செய்முறை 


1. காலிஃபிளவர்அல்லதுகோபிபராத்தாசெய்யஒருகடாயில்எண்ணெய்ஊற்றிசூடேற்றியபின்புஅதில்சீரகம்பொடியாகநறுக்கியபெரியவெங்காயம்பொடியாகநறுக்கியபச்சைமிளகாய்சேர்த்துநிறம்மாறும்வரைவதக்கவும் 


2. வெங்காயம்இளர்பொன்னிறமானவுடன்இதில்தட்டியஇஞ்சிதுருவியகாலிஃபிளவர்சேர்த்துநன்குவதக்கவும் 


3. காலிப்ளவரைநன்குவதக்கியபின்புஇதனுடன்தேவையானஅளவுஉப்புமஞ்சள்தூள்மிளகாய்தூள்கரம்மசாலாதூள்சீரகத்தூள்மல்லித்தூள்மற்றும்ஆம்சுர்தூள்தூள்சேர்த்துநன்குகிளறியபின்புகடாயைமூடிபத்துநிமிடம்வேகவைக்கவும் 


4. பத்துநிமிடம்கழித்து  கடாயைதிறந்துஇதில்பொடியாகநறுக்கியகொத்தமல்லிஇலைசேர்த்துதனியேஎடுத்துவைக்கவும் 


5. அடுத்துபிசைந்தகோதுமைமாவைஎடுத்துஅதைஉருண்டைகளாகபிரித்துக்கொண்டுஅந்தஉருண்டைகளைதேய்க்கும்கல்லில்வைத்துசற்றுதடிமனாகதேய்க்கவும் 


6. இந்தமாவில்செய்துவைத்தகாலிஃபிளவர்கலவையைவைத்துமாவைசுற்றிலும்மூடிமீண்டும்தேய்க்கும்கல்லில்வைத்துநன்குதேய்க்கவும் 


7. அடுத்துஒருதவாவைசூடுசெய்துஇந்தபராத்தாவைஇருபுறமும்நெய்தடவிநன்குகழித்து 


8. ஆரோக்கியமானமற்றும்எளிதில்தயாரிக்கக்கூடியகாலிஃபிளவர்அல்லதுகோபிபராத்தாதயார் 


No comments:

Post a Comment