மசாலா விழுது அரைக்க
பூண்டு - 5 பற்கள்
இஞ்சி - பெரியதுண்டு
சின்னவெங்காயம் - 5
பச்சைமிளகாய் - 1
உப்பு- 1 தேக்கரண்டி
காஷ்மீரிமிளகாய்தூள்- 1 மேசைக்கரண்டி
சீரகதூள்- 1 தேக்கரண்டி
மிளகுதூள்- 1/2 தேக்கரண்டி
எண்ணெய்- 1 தேக்கரண்டி
தண்ணீர்
இறால் தவா மசாலா செய்ய
இறால்- 200 கிராம்
அரைத்தமசாலாவிழுது
எண்ணெய்
கறிவேப்பிலை
செய்முறை
1. மிக்ஸியில்பூண்டு, இஞ்சி, சின்னவெங்காயம், பச்சை மிளகாய், உப்பு, காஷ்மீரி மிளகாய்தூள், சீரகதூள், மிளகுதூள், எண்ணெய் ஊற்றி தண்ணீர் இன்றி அரைக்கவும். பிறகு சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து விழுதாக அரைக்கவும்.
2. ஒரு பாத்திரத்தில் இறால் மற்றும் அரைத்தமசாலாவைசேர்த்து 30 நிமிடம்ஊறவைக்கவும்.
3. அடுத்துதவாவில்எண்ணெய்ஊற்றி, கறிவேப்பிலைசேர்த்து, கறிவேப்பிலைபொரிந்ததும்அதில்ஊறவைத்தஇறாலைசேர்த்துநன்குவேகவைக்கவும்.
4. மசாலாநன்குவதங்கி, மசாலாவின்அளவுகுறையஆரம்பித்ததும்,அதில்எண்ணெய், சிறிதளவுகறிவேப்பிலைசேர்த்துபச்சைவாசனைபோகும்வரைவேகவிடவும்.
5. இறால்தவாமசாலாதயார், சூடாகபரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment