Thursday, July 1, 2021

சிக்கன் 65 | Chicken 65 Recipe


 தேவையானபொருட்கள்



சிக்கன்- 300 கிராம் (எலும்பில்லாத)


இஞ்சி பூண்டு விழுது- 2 தேக்கரண்டி 


மஞ்சள் தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி 


உப்பு தேவைக்கு ஏற்ப

 

மிளகாய் தூள்- 1 மேசைக்கரண்டி 


தனியா தூள்- 1 தேக்கரண்டி 


சீரகதூள்- 1 தேக்கரண்டி 


மிளகு தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி 


கரம் மசாலா- 1/2 தேக்கரண்டி 


முட்டை- 1


அரிசி மாவு- 1 மேசைக்கரண்டி 


சோள மாவு- 2 மேசைக்கரண்டி 


 ஃபுட்களர்- 1 சிட்டிகை (விரும்பினால்)


எண்ணெய் 


பூண்டுநறுக்கியது


இஞ்சி நீளமாக நறுக்கியது



பச்சை மிளகாய்- 5 கீறியது


கறிவேப்பில்லை 


            செய்முறை



1. ஒரு பாத்திரத்தில் சிறிதாக நறுக்கிய எலும்பில்லாத சிக்கன் துண்டுகள் எடுத்துக்கொள்ளவும்.


2. இதனுடன் இஞ்சி பூண்டு விழுதுமஞ்சள்தூள்உப்புமிளகாய்த்தூள்தனியாத்தூள்,  சீரகத்தூள்மிளகுத்தூள்கரம் மசாலாத்தூள் சேர்த்து பிசையவும்.


3. அடுத்து இதில் ஒரு அடித்த முட்டை போட்டு கலந்து கொள்ளவும்.


4. இறுதியாக  இதில்  அரிசிமாவு கடலைமாவு  மற்றும்  விரும்பினால்  ஒரு  சிட்டிகைஅளவு  ஃபுட்கலர்  சேர்த்து  நன்கு  கலந்துகொள்ளவும்.


5. சிக்கனை 30  நிமிடங்களுக்கு ஊறவைக்கவும்.


6. ஒரு  கடாயில்  தேவையான  அளவு எண்ணெய் ஊற்றிஊறிய சிக்கன் துண்டுகளை  மிதமான சூட்டில் பொன்னிறமாகும் வரை பொரித்தெடுக்கவும்.


7. அடுத்து  ஒரு  கடாயில்  சிறிதளவுஎண்ணெய்  ஊற்றிஇதில்பூண்டுஇஞ்சிகீறிய   மிளகாய் மற்றும் கருவேப்பிலை சேர்த்து லேசாக வதக்கிஇதனுடன் பொரித்த    சிக்கன் துண்டுகளை போட்டு கிளறவும்.

No comments:

Post a Comment