Monday, July 5, 2021

பாதுஷா | Badusha Recipe


 தேவையானபொருட்கள் 


மைதா- 1 கப் 


கெட்டிதயிர்- 2 மேசைக்கரண்டி 


நெய்- 2 மேசைக்கரண்டி 


பேக்கிங்சோடா- 1 சிட்டிகை 


எண்ணெய்


சர்க்கரை- 1 கப் 


தண்ணீர்- 1 கப் 


ஏலக்காய்தூள்- 1 சிட்டிகை 


செய்முறை 


1. முதலில்தயிர்நெய்பேக்கிங்சோடா சேர்த்து நன்கு அடித்துகொள்ளவும்


2. மற்றோரு பாத்திரத்தில்மைதாவை போட்டுஇதில் சிறிது சிறிதாக தயிர்    கலவையை சேர்த்துநன்கு பிசையவும்.


3. 10 நிமிடம் மூடிவைக்கவும்


4. சர்க்கரை பாகு செய்யபாத்திரத்தில் தண்ணீர் மற்றும் சர்க்கரை சேர்த்து   கரைக்கவும்


5. சர்க்கரை லேசாக கெட்டியானதும்அடுப்பை அணைத்து பாத்திரத்தை இறக்கவும்


6. இதில் ஏலக்காய் தூள் சேர்த்து கிளறவும்.


7. ஊறியமாவை சிறியவடை போல் தட்டி உட்புறமாக மடிக்கவும்


8. கடாயை சூடு செய்துபாதுஷாவை உள்ளே போடவும் 


9. அடுப்பை குறைத்து வைத்து வேகவிடவும்


10. பொன்னிறம் வந்ததும்எடுத்து 3  நிமிடம் ஆறவிடவும்


11. அடுத்து சர்க்கரை பாகில் போடவும்.


 12 மணி நேரம் அல்லது இரவு முழுவதும் ஊற வைக்கவும்


12. இறுதியாக நறுக்கிய பாதாம்பிஸ்தா தூவி பரிமாறவும்.


No comments:

Post a Comment