Wednesday, July 28, 2021

நாட்டுக்கோழி குழம்பு


 நாட்டுக்கோழிகுழம்பு 


தயாரிப்புநேரம்- 30 நிமிடங்கள் 

சமையல்நேரம்  - 45 நிமிடங்கள் 


தேவையானபொருட்கள் 


நாட்டுக்கோழிகறி  -1  கிலோ 

மஞ்சள்தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி

கல்உப்பு-2  தேக்கரண்டி

நல்லெண்ணெய்- 2  மேசைக்கரண்டி 

சிறியவெங்காயம்  -1 கப்நறுக்கியது)

பச்சைமிளகாய்- 2 ( நறுக்கியது)

 இஞ்சிபூண்டுவிழுது  தேக்கரண்டி

தக்காளி  -2  (பொடியாகநறுக்கியது)

மிளகாய்தூள்- 1 மேசைக்கரண்டி

கறிவேப்பிலை 

தண்ணீர் 


மசாலாவிழுதுதயாரிக்க 


மல்லிவிதை- 2  மேசைக்கரண்டி 

கசகசா- 1/2  மேசைக்கரண்டி 

பட்டை- 1 துண்டு 

ஏலக்காய்-3 

 கிராம்பு-5 

மிளகு-1/2 தேக்கரண்டி

சீரகம் 1/2  மேசைக்கரண்டி 

தேங்காய்- 1 /2 கப்(துருவியது)

 தண்ணீர்




செய்முறை 


1. முதலில்மசாலாவிழுதுஅரைத்துக்கொள்ளவும்


 2. ஒருகடாயில்மல்லிவிதைகசகசாபட்டை,ஏலக்காய்,கிராம்புமிளகுசீரகம்ஆகியவற்றைநிறம்மாறும்வரைவறுத்து  சிறிதுநேரம்ஆறவிடவும் 


3. இவற்றைஒருமிக்ஸியில்தண்ணீர்இல்லாமல்வரலாகஅரைத்துக்கொள்ளவும் 


4. இதனுடன்துருவியதேங்காய்தேவையானஅளவுதண்ணீர்சேர்த்துவிழுதாகஅரைத்துக்கொள்ளவும் 


5. அடுத்துஒருபாத்திரத்தில்நாட்டுக்கோழிகறியைஎடுத்துக்கொள்ளவும்சமைப்பதற்குமுன்கறியைமிதமானதீயில்சுடவேண்டும் 


6. கறியுடன்மஞ்சள்தூள்மிளகாய்தூள்கல்உப்புசேர்த்துநன்குகலந்துஇருபதுநிமிடத்திற்குஊறவைக்கவும் 


 7. அடுத்துஒருகடாயில்நல்லெண்ணெய்நறுக்கியசிறியவெங்காயம்நறுக்கியபச்சைமிளகாய்சேர்த்துபொன்னிறமாகும்வரைவறுத்தபின்புஇஞ்சிபூண்டுவிழுதுகறிவேப்பிலைபொடியாகநறுக்கியதக்காளிமிளகாய்தூள்சேர்த்துநன்குவதக்கவும் 


8. இந்தவதக்கியவற்றில்சிக்கன்துண்டுகளைசேர்த்துதேவையானஅளவுதண்ணீர்ஊற்றிமுப்பதுநிமிடத்திற்குவேகவைக்கவும் 


9. சிக்கன்துண்டுகள்வெந்தபிறகுஅரைத்தமசாலாவிழுதைசேர்த்துபதினைந்துநிமிடத்திற்குமூடியநிலையில்சமைக்கவும் 


10. நாவின்சுவையைதூண்டும்நாட்டுக்கோழிகறிகுழம்புதயார் 


No comments:

Post a Comment