தேவையானபொருட்கள்
சம்பா கோதுமை- 1 கப்
தண்ணீர்
நெய்- 1/2 கப்
ஏலக்காய்தூள்- 1 தேக்கரண்டி
சர்க்கரை- 1 கப்
முந்திரி பருப்பு வறுத்தது
செய்முறை
1. கோதுமையை எட்டு மணி நேரம் ஊற வைக்கவும்.
2. ஊறிய கோதுமையை மிக்ஸியில் போட்டு அரைத்து, வடிகட்டி பால் எடுக்கவும்.
3. கடாயில் நெய் மற்றும் கோதுமை பால் ஊற்றிய பின், அடுப்பைபற்ற வைக்கவும்.
4. பால் கெட்டியாகும் வரை கைவிடாமல் கிண்டவும்.
5. இதில் ஏலக்காய்தூள் மற்றும் பாதி அளவு சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
6. மற்றோரு பாத்திரத்தில், மீதம் உள்ள சர்க்கரையை போட்டு சூடாக்கவும்.
7. சர்க்கரை உருகி, நிறம் மாறியபின், கடாயில் ஊற்றி, அல்வாவுடன் சேர்த்து கிண்டவும்.
8. அடுத்து இதில் நெய் ஊற்றி கிளறவும்.
9. அல்வா கடாயின் ஓரத்தில் ஒட்டாமல் வந்தவுடன் எடுக்கவும்.
10. அல்வா பரிமாறும் பாத்திரத்தில் நெய் தடவி, அல்வாவை போட்டு, வறுத்த முந்திரி பருப்பு வைத்து சாப்பிடவும்.
No comments:
Post a Comment