தேவையானபொருட்கள்
சிக்கன்- 300 கிராம்
கடலைபருப்பு- 1/2 கப்
இஞ்சிபூண்டுவிழுது - 1 தேக்கரண்டி
உப்பு- 1/2 தேக்கரண்டி
மஞ்சள்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி
மிளகாய்தூள்- 1 தேக்கரண்டி
வெங்காயம்- 1 ( பொடியாக நறுக்கிய)
பச்சைமிளகாய்- 2 ( பொடியாகநறுக்கிய)
இஞ்சி- 1 துண்டு (பொடியாக நறுக்கிய)
சோம்பு- 1/2 தேக்கரண்டி
கொத்துமல்லிஇலை
கறிவேப்பிலை
எண்ணெய்
தண்ணீர்
செய்முறை
1. முதலில்சிக்கனைவேகவைக்கவேண்டும்
2. ஒருகுக்கரில்சிக்கன்துண்டுகள், இஞ்சிபூண்டுவிழுது, உப்பு, மஞ்சள்தூள், மிளகாய்தூள், தேவையானஅளவுதண்ணீர்சேர்த்துஐந்துவிசில்வரும்வரைவேகவைக்கவும்
3. சிக்கன்வெந்தவுடன்சிறிதுநேரம்ஆறவிட்டுஎலும்புகளைநீக்கவேண்டும். பின்புசிக்கன்துண்டுகளைசிறிதுசிறிதாககையால்உதிர்க்கவேண்டும்
4. அடுத்து1 1/2 மணிநேரம்ஊறியகடலைபருப்பு, உதிர்த்தசிக்கன்துண்டுகள், பொடியாகநறுக்கியபெரியவெங்காயம், பொடியாகநறுக்கியபச்சைமிளகாய், பொடியாகநறுக்கியஒருதுண்டுஇஞ்சி, கறிவேப்பிலை, சோம்பு, தேவையானஅளவுஉப்பு, கொத்தமல்லிஇலைஆகியவற்றைதண்ணீர்இல்லாமல்மிக்ஸியில்அரைக்கவும்
5. அரைத்தமாவுடன்சிறிதுகடலைபருப்பைசேர்த்துவடையாகதட்டவும்
6. ஒருகடாயில்எண்ணெய்ஊற்றிசூடேற்றியபிறகுதட்டியவடையைபோட்டுபொன்னிறமாகபொறிக்கவேண்டும்
7. சூடானசுவையானசிக்கன்வடைதயார்
No comments:
Post a Comment