தேவையானபொருட்கள்
தண்ணீர்- 2 கப்(500 மில்லி)
சர்க்கரை- 2 கப்
காய்ந்த ரோஜா இதழ்கள்- 2 மேசைக்கரண்டி
ரோஸ்கலர்- 2 துளிகள்
ரோஸ் எசென்ஸ்- 1/2 தேக்கரண்டி
செய்முறை
1. பாத்திரத்தில் தண்ணீர் சூடு செய்யவும்.
2. இதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து கரைக்கவும்.
3. சர்க்கரை கரைந்தபின், மேலும் 5 நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்.
4. அடுத்து இதில் காய்ந்த ரோஜா இதழ்கள் சேர்த்து 3 நிமிடம்
கொதிக்கவிடவும்.
5. அடுத்து இதில் ரோஸ் கலர் சேர்த்து கலக்கவும்.
6. அடுப்பை அணைத்து விட்டு, இதில் ரோஸ் எசென்ஸ் சேர்க்கவும்.
7. ரோஸ்சிரப் பை வடிகட்டி ஆறவிடவும்.
8. ரோஸ்சிரப்தயார்.