Wednesday, October 20, 2021

மைசூர் மசாலா தோசை | Mysore Masala Dosa


 தேவையானபொருட்கள்


மிளகாய்பூண்டுசட்னிசெய்ய


ப்யாத்கேமிளகாய்- 25

பூண்டு- 4 பற்கள்

முழுதனியா- 3 மேசைக்கரண்டி

சீரகம்- 1 மேசைக்கரண்டி

கறிவேப்பில்லை

உப்பு- 1 தேக்கரண்டி


உருளைக்கிழங்குமசாலாசெய்ய


எண்ணெய்- 1 மேசைக்கரண்டி

கடலைபருப்பு- 1 தேக்கரண்டி

உளுத்தம்பருப்பு- 1 தேக்கரண்டி

சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி

கடுகு- 1/2 தேக்கரண்டி

பெருங்காயத்தூள்- 1/2 தேக்கரண்டி

கறிவேப்பில்லை

பெரியவெங்காயம்- 1 நறுக்கியது

இஞ்சிபெரியதுண்டுநறுக்கியது 

பச்சைமிளகாய்- 3 நறுக்கியது

மஞ்சள்தூள்- 1 தேக்கரண்டி

உப்பு- 1 தேக்கரண்டி

உருளைக்கிழங்கு- 5 வேகவைத்தது

தண்ணீர்

கொத்தமல்லிஇலைநறுக்கியது


மைசூர்மசாலாதோசைசெய்ய


தோசைமாவு 

மிளகாய்பூண்டுசட்னி

உருளைக்கிழங்குமசாலா

எண்ணெய்

பெரியவெங்காயம்நறுக்கியது   

கொத்தமல்லிஇலைநறுக்கியது


               செய்முறை



மிளகாய்பூண்டுசட்னிசெய்ய


1. மிக்ஸியில்ப்யாத்கேமிளகாய்பூண்டுமுழுதனியாசீரகம்,

கறிவேப்பில்லைஉப்புசேர்த்துஅரைக்கவும்.


2. சிறிதுசிறிதாகதண்ணீர்ஊற்றிவிழுதாகஅரைக்கவும்.


உருளைக்கிழங்குமசாலாசெய்ய



1. கடாயில்எண்ணெய்ஊற்றிகடலைபருப்புஉளுத்தம்பருப்புசீரகம்கடுகுசேர்க்கவும்.


2. கடுகுவெடிக்கஆரம்பித்ததும்இதில்பெருங்காயம்தூள்கறிவேப்பில்லைசேர்க்கவும்.  


3. இதில்பெரியவெங்காயம்பச்சைமிளகாய்சேர்த்துவதக்கவும்.


4. வெங்காயம்பாதிவதங்கியதும்இதில்மஞ்சள்தூள்உப்புசேர்த்துவதக்கவும்.  


5. இதில்வேகவைத்தஉருளைக்கிழங்குசேர்த்துகிளறவும்.


6. இதில்1/2 கப்தண்ணீர்ஊற்றிகிழங்கைமசிக்கவும்.


7. இறுதியாககொத்தமல்லிஇலைதூவிகிண்டவும்.  


மைசூர்மசாலாதோசைசெய்ய



1. தவாவைசூடுசெய்துதோசைமாவுஊற்றவும்.  


2. இதைகரண்டியால்தட்டைஆக்கவும்இதில்தேவையானஅளவுஎண்ணெய்ஊற்றவும்.  


3. இதில்மிளகாய்பூண்டுசட்னிதடவிஎண்ணெய்ஊற்றவும்.


4. தோசையின்ஒருபக்கத்தில்உருளைக்கிழங்குமசாலாவைக்கவும்.  


5. மசாலாமீதுநறுக்கியவெங்காயம்நறுக்கியகொத்தமல்லிஇலைதூவிதோசையைமடிக்கவும்.


6. மைசூர்மசாலாதோசைதயார்


தேங்காய் பால் மீன் குழம்பு | Coconut milk Fish Curry Recipe


 தேவையானபொருட்கள்


வஞ்சரம்மீன்

தேங்காய்எண்ணெய்- 2 மேசைக்கரண்டி 

கடுகு  - 1 தேக்கரண்டி

வெங்காயம்- 1 

பூண்டு

இஞ்சி

பச்சைமிளகாய்- 2 

கறிவேப்பிலை

தக்காளி- 2 

கல்  உப்பு- 1 தேக்கரண்டி

மஞ்சள்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

மிளகாய்தூள்- 1 தேக்கரண்டி

மல்லிதூள்- 1 தேக்கரண்டி

சீரகதூள்- 1 தேக்கரண்டி

தண்ணீர்- 1/2 கப்

தேங்காய்பால்- 2 கப்



              செய்முறை 



1. தேங்காய்பால்மீன்குழம்புசெய்யஒருகடாயில்தேங்காய்எண்ணெய்ஊற்றி  சூடேற்றியபின்புஅதில்கடுகுபொடியாகநறுக்கியவெங்காயம்பூண்டுபற்கள்மெலிதாகநறுக்கியஇஞ்சிகீறியபச்சைமிளகாய்மற்றும்கறிவேப்பிலைசேர்த்துநன்குவதக்கவும் 



2. வெங்காயத்தைநன்குவதக்கியபின்புஅதில்பொடியாகநறுக்கியதக்காளிசேர்த்துஅதனுடன்கல்  உப்புமஞ்சள்தூள்மிளகாய்தூள்மல்லிதூள்சீரகதூள்மற்றும்தண்ணீர்நன்குகொதிக்கவிடவும்



3.  குழம்புகொதித்தஉடன்மீன்துண்டுகளை  சேர்த்துமீனின்இருபுறமும்வேகவைக்கவும் 



4. மீன்வெந்தஉடன்தேங்காய்பாலைசேர்த்துநன்குகொதிக்கவிடவும் 



5. சுவையானமற்றும்வித்தியாசமானதேங்காய்பால்மீன்குழம்புதயார் 


Thursday, October 7, 2021

பாப்டா | Fafda In Tamil

பாப்டா

தேவையானபொருட்கள்


கடலைமாவு- 1 கப்

உப்பு- 1/4 தேக்கரண்டி

மஞ்சள்தூள்- 1/4 தேக்கரண்டி

பேக்கிங்பவுடர்ஒருசிட்டிகை(விரும்பினால்)

ஓமம்- 1/2 தேக்கரண்டி

எண்ணெய்- 4 1/2 தேக்கரண்டி

தண்ணீர்- 4 மேசைக்கரண்டி

எண்ணெய்




        செய்முறை



1. ஒருபாத்திரத்தில்கடலைமாவுஉப்புமஞ்சள்தூள்பேக்கிங்பவுடர்ஓமம்மற்றும்எண்ணெய்சேர்த்துகலந்துவிடவும்.


2. அடுத்துசிறிதுசிறிதாகதண்ணீர்சேர்த்துமாவைபிசையவும்பிசைந்தமாவின்மாவின்மேல்எண்ணெயைதடவிஊறவைக்கவும்.


3. மாவைசிறுசிறுஉருண்டைகளாகபிரித்துவைக்கவும்பின்புநீளஉருண்டைகளாகஉருட்டிசப்பாத்திகல்லில்வைத்துதேய்க்கவும்.


4. ஒருபானில்எண்ணெய்ஊற்றிசூடாக்கவும்மிதமானதீயில்பாப்டாக்களைஇருபுறமும்வறுத்துஎடுக்கவும்.


5. வறுத்தபச்சைமிளகாயைபாப்டாமீதுவைத்துபரிமாறவும்.


 

பச்சை மிளகாய் துவையல் | Green Chilli Chutney


 தேவையானபொருட்கள்


பச்சைமிளகாய்- 100 கிராம்

தேங்காய்துருவல்- 1/2 கப்

வெல்லம்- 3 மேசைக்கரண்டி

எண்ணெய்- 1 மேசைக்கரண்டி

உளுத்தம்பருப்பு- 1 1/2 தேக்கரண்டி

கடலைபருப்பு- 1 தேக்கரண்டி

சீரகம்- 1 தேக்கரண்டி

இஞ்சி- 1 துண்டு

பூண்டு- 3 பற்கள்

புளிசிறிதளவு

கொத்தமல்லிஇலை

உப்பு- 1 தேக்கரண்டி


              செய்முறை



1. கடாயில்எண்ணெய்ஊற்றிஉளுத்தம்பருப்பு  கடலைபருப்புபோடவும்.


2. இதில்சீரகம்இஞ்சிபூண்டுபுளிசேர்த்துவதக்கவும்.


3. அடுத்துஇதில்கொத்தமல்லிஇலைமற்றும்தேங்காய்துருவல்சேர்த்துவதக்கவும்.


4. வதங்கியபொருட்கள்ஆறியதும்மிக்ஸியில்போட்டுசிறிதுதண்ணீர்ஊற்றிதுவையல்பதத்திற்குஅரைக்கவும்.


5. பச்சைமிளகாய்துவையல்தயார்


Monday, September 27, 2021

பால்கோவா | Palkova


 தேவையானபொருட்கள் 


பால்- 1 லிட்டர் 

சர்க்கரை- 1/2 கப் 

ஏலக்காய்தூள்- 1 தேக்கரண்டி


செய்முறை 


1. ஒருபாத்திரத்தில்பாலைஎடுத்துசுண்டக்காய்ச்சவும்

 

2. பால்பாதியாகும்வரைகாய்ச்சிவிட்டுசர்க்கரைசேர்த்துஅடிபிடிக்காமல்காய்ச்சவும் 


3. பாலைசிறிதுநேரம்காய்ச்சியபின்புஏலக்காய்பொடியைசேர்த்துபாலின்அடர்த்திகுறையும்வரைகாய்ச்சவும் 


4. சுவையானமற்றும்இனிப்பானபால்கோவாதயார்

வீட்டில் செய்த ரோஸ் சிரப் | Homemade Rose Syrup


 தேவையானபொருட்கள்


தண்ணீர்- 2 கப்(500 மில்லி)


சர்க்கரை- 2 கப்


காய்ந்த ரோஜா இதழ்கள்- 2 மேசைக்கரண்டி


ரோஸ்கலர்- 2 துளிகள்


ரோஸ் எசென்ஸ்- 1/2 தேக்கரண்டி



செய்முறை

1. பாத்திரத்தில் தண்ணீர் சூடு செய்யவும்.


2. இதனுடன் சர்க்கரை சேர்த்து கரைக்கவும்.


3. சர்க்கரை  கரைந்தபின்மேலும் நிமிடம் கொதிக்கவிடவும்.


4. அடுத்து இதில் காய்ந்த ரோஜா இதழ்கள் சேர்த்து நிமிடம்


 கொதிக்கவிடவும்.

 

5. அடுத்து இதில் ரோஸ் கலர் சேர்த்து கலக்கவும்.


6. அடுப்பை அணைத்து விட்டுஇதில் ரோஸ் எசென்ஸ் சேர்க்கவும்.


7. ரோஸ்சிரப் பை  வடிகட்டி ஆறவிடவும்.


8. ரோஸ்சிரப்தயார்.